ภาพการปฏิบัติงาน งานพันธุ์บุรีรัมย์

19 เม.ย. 2562      73 views

แชร์ทั้งหมด 0 ครั้ง

Facebook share Google share Twitter share Print

วันที่ 19 เม.ย. 62
เวลา 10.00-20.00 น.

สำนักงานการท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดบุรีรัมย์ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ศูนย์ช่วยเหลือนักท่องเที่ยวจังหวัดบุรีรัมย์ และอาสาสมัคร AKS ME บุรีรัมย์ ร่วมปฏิบัติหน้าที่อำนวยความสะดวกนักท่องเที่ยวชาวไทยและชาวต่างชาติ ภายในงานพันธุ์บุรีรัมย์ ณ บริเวณจัดงานสนามช้างอินเตอร์เนชั่นเนล เซอร์กิต จังหวัดบุรีรัมย์ ซึ่งกำหนดจัดระหว่างวันที่ 19-21 เมษายน 62

ภายในงาน มีบุคคลการทางการแพทย์ นักวิชาการ ผู้เชี่ยวชาญด้านกฎหมายระดับประเทศ มาถ่ายทอดความรู้การนำกัญชาไปใช้ได้จริงในชีวิตประจำวัน ทั้งยังเป็นการเปิดโอกาสให้ผู้ป่วยและประชาชนได้มีโอกาสในการรับรู้ข้อมูลข่าวสาร ในการเข้าถึงยาที่สกัดจากกัญชาเพื่อนำมาใช้รักษาโรคพร้อมงานเสวนาให้ความรู้ในเรื่องการใช้กัญชาอย่างถูกต้องตามหลักการแพทย์ ทั้งการแพทย์แผนไทย และการแพทย์แผนปัจจุบันให้แก่ผู้เจ็บป่วย ผู้ที่มีความสนใจเรื่องสุขภาพ และประชาชนทั่วไปมีความเข้าใจในการใช้กัญชาบนพื้นฐานของความถูกต้องตามกฎหมาย ด้านกิจกรรมภายในงาน

พร้อมทั้งมีนิทรรศการการใช้กัญชาทางการแพทย์แผนไทย จำลองการปลูกกัญชาไปจนถึงกระบวนการสกัดเป็นน้ำมันกัญชา, การจัดแสดงกัญชาสายพันธุ์ต่าง ๆ และจัดเวิร์คช็อปวิธีปลูกกัญชา พร้อมทั้งเปิดให้จดแจ้งครอบครองกัญชาแก่ผู้ที่มีความจำเป็นต้องใช้สำหรับผู้ป่วยที่มีใบรับรองแพทย์ และเปิดลงทะเบียนรับรักษาผู้ป่วยโดยไม่คิดค่าใช้จ่าย