สำนักงานการท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดบุรีรัมย์ จัดงาน “เทศกาลแห่งศรัทธา ตรุษจีนบุรีรัมย์ ประจำปี 2562” มีประชาชนและนักท่องเที่ยวเดินทางชมงานและ กราบไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์คู่เมือง เพื่อความเป็นสิริมงคลเป็นจำนวนมาก

7 ก.พ. 2562      58 views

แชร์ทั้งหมด 0 ครั้ง

Facebook share Google share Twitter share Print

วันนี้ 07 ก.พ. 62   สำนักงานการท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดบุรีรัมย์      จัดงาน “เทศกาลแห่งศรัทธา ตรุษจีนบุรีรัมย์ ประจำปี 2562” มีประชาชนและนักท่องเที่ยวเดินทางชมงานและ กราบไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์คู่เมือง เพื่อความเป็นสิริมงคลเป็นจำนวนมาก

โดยได้รับเกียติจาก นายธีรวัฒน์ วุฒิคุณ ผู้ว่าราชการจังหวัดบุรีรัมย์ เป็นประธานเปิดงาน  ที่บริเวณศาลเจ้าพ่อหลักเมืองบุรีรัมย์  ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 7 – 9 กุมภาพันธ์ 2562 เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวของจังหวัด และรองรับนักท่องเที่ยวที่จะเดินทางเข้าสู่จังหวัดบุรีรัมย์ในกิจกรรม บุรีรัมย์มาราธอน

สำหรับบรรยากาศในงานเป็นไปอย่างคึกคัก มีกิจกรรมการแสดงของลูกหลานชาวบุรีรัมย์ มีกิจกรรมเชิดสิงโต และศิลปะการต่อตัวของคณะสิงโต นอกจากนั้นแล้วยังมีกิจกรรมเช่นไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ ที่ศาลเจ้าพ่อหลักเมือง และ ศาลหลักเมือง  ซึ่งมีชาวจังหวัดบุรีรัมย์ และนักท่องเที่ยวเดินทางไปเที่ยวชมงานเป็นจำนวนมาก บริเวณจัดงานยังได้ประดับตกแต่งด้วยโคมไฟสีแดง เป็นสัญญาลักษณ์มงคลของชาวไทยเชื้อสายจีน เพื่อเป็นการเฉลิมฉลองเทศกาลตรุษจีน