สำนักงานการท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดบุรีรัมย์จัดโครงการพัฒนาบุคลากรด้านการท่องเที่ยวเพื่อรองรับ การเป็นเจ้าบ้านที่ดี เพื่อสนับสนุนการท่องเที่ยวของจังหวัดบุรีรัมย์ (Ask Me)

4 ก.พ. 2562      59 views

แชร์ทั้งหมด 0 ครั้ง

Facebook share Google share Twitter share Printวันที่ 4 กุมภาพันธ์ 2562 เวลา 09.00

สำนักงานการท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดบุรีรัมย์จัดโครงการพัฒนาบุคลากรด้านการท่องเที่ยวเพื่อรองรับ

การเป็นเจ้าบ้านที่ดี เพื่อสนับสนุนการท่องเที่ยวของจังหวัดบุรีรัมย์ (Ask Me) ระหว่างวันที่ 4 - 6 กุมภาพันธ์ 2562

ณ โรงแรมโมเดน่า บาย เฟรเซอร์ บุรีรัมย์ อำเภอเมืองบุรีรัมย์ จังหวัดบุรีรัมย์

โดยได้รับเกียรติจากรองผู้ว่าราชการจังหวัดบุรีรัมย์ (นายดำรงชัย เนรมิตตกพงศ์) เป็นประธานในพิธีเปิดการฝึกอบรม
ซึ่งโครงการดังกล่าว เป็นนโยบายของจังหวัดบุรีรัมย์ ในการพัฒนาบุคลากรและเครือข่ายด้านการท่องเที่ยว ให้มีคุณภาพและมาตรฐาน พร้อมบริการนักท่องเที่ยวเมื่อร้องขอ (Ask me) รองรับการเป็นเจ้าบ้านที่ดี สนับสนุนการท่องเที่ยวของจังหวัดบุรีรัมย์ และเพื่อเป็นการประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยวของจังหวัดบุรีรัมย์ ให้เป็นที่รู้จักอย่างแพร่หลาย รวมถึงเพื่อสร้างความเชื่อมั่นและ   ความปลอดภัยแก่นักท่องเที่ยว ซึ่งได้ดำเนินการมาอย่างต่อเนื่อง ตั้งแต่ในปี พ.ศ. ๒๕๖๐ ๒๕๖๑ และ ๒๕๖๒ ซึ่งจะเห็นบุคลากรด้านการท่องเที่ยว (Ask me) ได้ปฏิบัติหน้าที่ในการให้ข้อมูลด้านการท่องเที่ยว การอำนวยความสะดวกต่างๆ ให้กับนักท่องเที่ยว และผู้ที่ขอความช่วยเหลือ ในกิจกรรมสำคัญของจังหวัดบุรีรัมย์ อาทิ    งานบุรีรัมย์ มาราธอน ในปีที่ผ่านมา และกิจกรรมสำคัญระดับโลก การแข่งขันรถจักรยานยนต์ชิงแชมป์โลก Moto GP รายการ PPT Thailand Gran Prix 2018   

การจัดฝึกอบรมในครั้งนี้ ประกอบด้วย บุคลากรด้านการท่องเที่ยวของจังหวัดบุรีรัมย์ (Ask me ที่เคยฝึกอบรมแล้ว จำนวน ๕๐ คน) และผู้ที่จะเป็นอาสาสมัครด้านการท่องเที่ยวจังหวัดบุรีรัมย์ (รายใหม่) จำนวน ๕๐ คน ซึ่งปัจจุบันจังหวัดบุรีรัมย์   มีผู้ที่ผ่านการฝึกอบรม Ask me Buriram มาแล้วรวมจำนวนกว่า ๕๐๐ คน