ท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดบุรีรัมย์ร่วมพิธีเปิดและปิด"เมืองแปะเกมส์ 61" ตอกย้ำการเป็นเมือง Sport City

30 ส.ค. 2561      193 views

แชร์ทั้งหมด 0 ครั้ง

Facebook share Google share Twitter share Printวันที่ 30 ส.ค.61 นางสาววิมล ชอบสุข ท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดบุรีรัมย์ ร่วมพิธีเปิดและพิธีปิดการแข่งขันกีฬานักเรียน นักศึกษา และเยาวชนแห่งจังหวัดบุรีรัมย์ ประจำปี 2561 ที่สนามกีฬาเขากระโดงสเตเดียม อ.เมือง จ.บุรีรัมย์ โดยมี นายอนุสรณ์ แก้วกังวาล ผู้ว่าราชการจังหวัดบุรีรัมย์ เป็นประธานในพิธี

การจัดการแข่งขันกีฬา

จัดขึ้นเพื่อส่งเสริมให้นักเรียน นักศึกษา ได้มีกิจกรรมการออกกำลังกาย สามารถนำความรู้ไปใช้ในการพัฒนาคุณภาพชีวิต มีน้ำใจเป็นนักกีฬา รู้แพ้ รู้ชนะ รู้อภัย มีทัศนะคติที่ดีต่อการกีฬา ยกระดับทักษะความสามารถให้สูงขึ้น และพัฒนาตนเองไปสู่การเป็นตัวแทนของจังหวัดบุรีรัมย์ เข้าร่วมการแข่งขันกีฬานักเรียน นักศึกษาแห่งชาติครั้งที่ 40 รอบคัดเลือกตัวแทนเขต 3 ในระหว่างวันที่ 6-16 พฤศจิกายน 2561 โดยมีการมีการแข่งขันจำนวน 12 ชนิดกีฬา แบ่งเป็น 2 รุ่นอายุ คือ รุ่นอายุไม่เกิน 12 ปี และรุ่นอายุไม่เกิน 18 ปี

        นายอนุสรณ์ แก้วกังวาล ผู้ว่าราชการจังหวัดบุรีรัมย์ กล่าวว่า ในช่วงไม่ถึง 10 ปีที่ผ่านมา จังหวัดบุรีรัมย์พัฒนาเปลี่ยนแปลงอย่างพุ่งทะยาน แปลงโฉมจากเมืองนอกสายตาของผู้คน กลายเป็นเมืองท่องเที่ยว ซึ่งหนึ่งในกลยุทธ์สำคัญที่ภาครัฐและภาคเอกชนจับมือ ร่วมกันทำ คือ การใช้กีฬาพัฒนาเมืองบุรีรัมย์ ตามแนวคิดในการสร้างบุรีรัมย์เป็นเมืองกีฬา Sport City มีการจัดการแข่งขันกีฬาระดับโลก และระดับประเทศหลายรายการ เป็นที่ประจักษ์อย่างดีที่ได้รับเกียรติเป็นเจ้าภาพในการแข่งขันกีฬาระดับชาติในเวลาอันใกล้นี้ ซึ่งสิ่งเหล่านี้แสดงให้เห็นว่า การกีฬาสามารถเอื้อประโยชน์ต่อชาติบ้านเมืองได้เป็นอย่างดี ซึ่งการจัดการแข่งขันกีฬานักเรียน นักนักศึกษา และเยาวชน แห่งจังหวัดบุรีรัมย์ ประจำปี 2561 เป็นจุดเริ่มต้นในการบูรณาการเพื่อพัฒนาการกีฬาในระดับจังหวัดให้ได้มาตรฐาน โดยการหลอมรวมการแข่งขันกีฬาของนักกีฬาจากทุกสังกัด ตามยุทธศาสตร์การพัฒนากีฬา ที่มุ่งเน้นการพัฒนากีฬาและส่งเสริมสุขภาพให้แก่ประชาชนในจังหวัดบุรีรัมย์ ทุกเพศ ทุกวัย สมกับการที่ได้รับการขนานนามว่าเป็นเมืองกีฬา (Sport City)