กิจกรรม ปั่นรัก(ษ์) พิทักษ์โลก จังหวัดบุรีรัมย์

22 ธ.ค. 2556      114 views

แชร์ทั้งหมด 0 ครั้ง

Facebook share Twitter share Print

กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา โดยสำนักงานการท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดบุรีรัมย์ และสถานีโทรทัศน์ไทยพีบีเอส ร่วมกับจังหวัดบุรีรัมย์ จัดโครงการส่งเสริมการเป็นเจ้าบ้านที่ดี กิจกรรม "ปั่นรัก(ษ์) พิทักษ์โลก" (Bike Passion) เมื่อวันที่ 22 ธันวาคม 2556 เพื่อเสริมสร้างสุขภาพที่ดี เสริมสร้างความสัมพันธ์อันดีระหว่างครอบครัวชุมชนการท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ท้องถิ่น รวมถึงพิทักษ์สิ่งแวดล้อมโดยการใช้จักรยาน และไม่ก่อให้เกิดมลภาวะทางอากาศ ด้วยการลดการใช้พลังงาน ด้วย

โดยได้รับเกียรติจากนายธงชัย ลืออดุลย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดบุรีรัมย์ เป็นประธานในพิธีเปิดการแข่งขันฯ มีผู้แทนจากกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ผู้แทนจากสถานีโทรทัศน์ไทยพีบีเอส หัวหน้าส่วนราชการในจังหวัด สมาคมจักรยานเพื่อสุขภาพไทย พ่อค้า ประชาชน และนักปั่นจักรยาน มาเข้าร่วมกิจกรรม ปั่นรัก(ษ์) พิทักษ์โลก ในครั้งนี้จำนวนมาก

เส้นทางการปั่นจักรยานเริ่มต้นจาก สวนรมย์บุรี – ศาลพระหลักเมือง – พระบรมราชานุสาวรีย์ ร.1 - วนอุทยานภูเขาไฟกระโดง – สนาม I-Mobile Stadium รวมระยะทางประมาณ 17 กิโลเมตร โดยมีแต่ละจุดมีการจัดกิจกรรมตอบคำถาม หาRC แจกของรางวัล จนถึงเส้นชัย ร่วมรับประทานอาหารเที่ยง และรับของรางวัลสำหรับผู้ชนะในแต่ละประเภท ณ สนาม I-Mobile Stadium